Geomagic Design  & Design Elements
...................................................................................................................
 
    เป็นซอฟต์แวร์หลักด้านการออกแบบเครื่องจักรกล มีฟังก์ชั่นการทำงานเทียบเท่ากับซอฟต์แวร์ CAD ชั้นนำในตลาด อันที่จริง ถ้าท่านคุ้นเคยกับซอฟต์แวร์ที่กล่าวถึงแล้ว ท่านก็สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ Alibre Design ได้อย่างรวดเร็ว ซอฟต์แวร์ Alibre Design มีเครื่องมือสำหรับงาน 3D CAD ที่หลากหลาย ใช้งานง่าย และเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว มี User Interface ที่เข้าใจง่าย และมีลำดับขั้นตอนการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งฟังก์ชั่นการตรวจสอบ และการวิเคราะห์งาน ที่ผู้ออกแบบที่ต้องการใช้อย่างครบครัน

การออกแบบชิ้นส่วน

Alibre Design ช่วยทำให้การออกแบบชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่ซับซ้อนง่ายและรวดเร็ว ด้วยลำดับการออกแบบที่ง่าย และแก้ไขได้รวดเร็ว รวมถึงสามารถนำแบบที่ออกไว้แล้วกลับมาใช้ซ้ำได้อีก การออกแบบชิ้นส่วน อะไหล่ เครื่องมือจับ แม่พิมพ์ และอุปกรณ์อื่นๆ ในโรงงานอุตสาหกรรม จึงรวดเร็วและเป็นตัวช่วยอย่างดี
 • การออกแบบ 3D ด้วยตัวแปร เป็นวิธีง่ายและมีประสิทธิภาพในการระบุความสัมพันธ์ เพื่อประหยัดเวลาและเพิ่มความแม่นยำเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบเกิดขึ้น
 • Sketch Constraints เป็นค่าที่กำหนดให้อย่างอัตโนมัติ เพื่อความมั่นใจว่าการออกแบบสามารถใช้งานได้จริง
 • เทคโนโลยี Push / Pull กลุ่มเครื่องมือ push/pull ช่วยให้ง่ายในการระบุสิ่งที่ต้องการเลือก เพื่อการเปลี่ยนขนาดหรือตำแหน่ง โดยไม่ต้องแก้ไขโครงร่างหรือรูปลักษณะ เครื่องมือกลุ่มนี้มีประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ FEA ให้สะดวกขึ้น หรือการแก้ไขโมเดลที่นำเข้ามาโดยไม่มีรายละเอียดการออกแบบมาก่อน
 • ใช้ Excel ช่วยในการออกแบบ ใช้หรือใช้ซ้ำข้อมูล Excel เพื่อง่ายในการแปรค่ารูปร่างของ ชิ้นส่วน หรือ ชิ้นส่วนประกอบที่ออกแบบแล้วทั้งหมด

การออกแบบการประกอบชิ้นส่วน (Assembly Design)

Alibre Design Expert ช่วยให้การออกแบบการประกอบชิ้นส่วนจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย ด้วยการควบคุมแบบ Drag-and-drop และวางชิ้นส่วนตัวอย่างได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีส่วนช่วยประหยัดเวลาที่ต้องทำในด้านเทคนิค การสร้างมุมมองแบบแยกชิ้นส่วน (exploded view) ช่วยให้สามารถใช้ แบบ 2D ซ้ำได้หลายครั้ง การค้นหาคุณลักษณะทางกายภาพของ การประกอบชิ้นส่วน (Assembly) เช่นมวล, detect collisions และการเปลียนตัวแปรการออกแบบ ทำได้ง่ายๆและสามรถทำได้โดยตรงใน assembly workplace นอกจากนี้ยังสามารถจำลองเคลื่อนไหวของชิ้นส่วนที่ประกอบ ด้วยการคลิก และลากชิ้นส่วน เพื่อดูการเคลื่อนไหวจริงก่อนการนำไปสร้างต้นแบบขึ้นมา
 • การสร้าง Drag and Drop Constraint ด้วยเทคโนโลยี Intelligent Snapping ช่วยงานประกอบชิ้นส่วนจำนวนมากขึ้นเป็นต้นแบบที่มีความถูกต้อง แม่นยำ และง่ายขึ้น 
 • สร้างมุมมองแยกชิ้นส่วน (Exploded Views) รวดเร็ว สามารถสร้างมุมมองแยกชิ้นส่วน (Exploded Views) ได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบสร้างเอง นอกจากนี้ยังสามารถนำมุมมองดังกล่าวออกมาแสดงในแบบ 2D หรือ นำออกมาสร้างเป็นแฟ้ม PDF เพื่อใช้เป็นคำอธิบายวิธีการประกอบชิ้นส่วน หรือการแยกชิ้นส่วน
 • ตรวจสอบการทับซ้อนกันของชิ้นงาน การตรวจสอบการทับซ้อนกันของชิ้นงาน เพื่อความมั่นใจว่าชิ้นส่วนที่ประกอบกันสามารถเข้ากันได้แนบสนิท ไม่มีการเหลื่อมหรือทับซ้อนกัน ซึ่งวิธีนี้ช่วยให้พบข้อผิดพลาดตั้งแต่การออกแบบ ก่อนการนำไปสร้างต้นแบบ

แบบร่าง 2D

การสร้างแบบร่าง 2D ใน Alibre Design Expert เป็นไปอย่างอัตโนมัติ เพียงท่านออกแบบ 3D และใช้คำสั้งสร้างแบบ 2D ได้อัตโนมัติ รวมถึงเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงในการออกแบบ 3D แบบ 2D ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงให้อัตโนมัติเช่นเดียวกัน เพื่อช่วยลดขั้นตอนการทำงาน และเพิ่มความถูกต้องแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเครื่องมือที่แสดงรายละเอียดสามารถนำไปใส่ในแบบที่ใช้ในกระบวนการผลิตได้อย่างครบครัน
 • การปรับปรุงอัติโนมัติ เวลาส่วนใหญ่ที่เสียไปสำหรับการออกแบบ 2D คือมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบ แต่สำหรับ โมดูลการออกแบบ 2D ของ Alibre Design Expert เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงในแบบ 3D แบบ 2D จะมีการเปลี่ยนแปลงให้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มความถูกต้องแม่ยำอีกด้วย
 • Export/Import DWG,DXF , and PDF ความง่ายในการส่งต่อ แบบ 2 มิติไปยังโปรแกรมหรือผู้ใช้งานอื่น ด้วยมาตราฐาน DXF, DWG และรูปแบบ PDF นอกจากนั้นยังสามารถนำเข้าจาก ไฟล์ DWG / DXF และแก้ไขเป็นพื้นฐานสำหรับออกแบบ 3D ใหม่ได้

ออกแบบแผ่นพับ แผ่นคลี่ (Sheet Metal Design)

Alibre Design Expert ได้รวมโมดูลและเครื่องมือเฉพาะสำหรับชิ้นส่วนงานแผ่นพับและแผ่นคลี่ ทันทีสร้างรูปแบบแผ่นพับ จะสร้างแบบ 2D แผ่นตัด สำหรับดูและตรวจสอบได้ทันที และมีเครื่องมือที่ใช้สำหรับการออกแบบอย่างชัดเจนง่าย และมีประสิทธิภาพ
 • ออกแบบแผ่นพับ แผ่นคลี่ กลุ่มของเครื่องนี้ช่วยให้สามารถสร้างแผ่นพับ แผ่นคลี่ โดยใช้แนวทางเดียวกับที่ใช้ในวิธีการผลิตของโรงงาน
 • รูปแบนราบ (Flat Patterns) ในคลิกเดียว ช่วยให้ชิ้นส่วนแผ่นพับ เปลี่ยนเป็นรูปแบนราบ (Flat Pattern) สำหรับการตรวจสอบ หรือใช้ในแบบ 2D ได้อย่างง่ายดาย

ส่วนประกอบเพิ่มเติม

Alibre Design Expert มีส่วนประกอบเพิ่มพิเศษที่ช่วยให้การออกแบบ การตรวจแบบ การใช้แบบร่วมกันในระบบคอมพิวเตอร์ และการแสดงผล เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
 • การสร้างถาพ Photorealistic Rendering HyperShot เป็นแอพริเคชั่นที่ใช้ในการสร้างภาพเสมือนจริง โดยการนำแบบ 3D มาเปลี่ยนเป็นภาพที่สวยงาม ใช้งานง่าย โดยไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ
 • วิเคราะห์และแบบจำลองการเลื่อนไหว Alibre Design Expert มีโมดูลการวิเคราะและจำลองการเคลื่อนไหวที่สมบูรณ์แบบ รวมเข้าไว้ในซอฟต์แวร์แล้ว การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของชิ้นส่วนที่นำมาประกอบกัน การสร้างภาพเคลื่อนไหวของชิ้นส่วน การสร้างภาพกราฟแสดงความเร็วของชิ้นส่วน และคุณลักษณะทางกายภาพเมื่อเวลาเปลี่ยนไป รวมทั้งการตรวจสอบการปะทะ ก่อนการนำไปผลิตต้นแบบ
 • การวิเคราะห์ FEA ALGOR DesignCheck เป็นโมดูลที่ช่วยในการวิเคราะห์ความเครียดของชิ้นส่วน (Stress Analyses) เพื่อใช้ทดสอบความแข็งแรงที่เกิดขึ้นจริง การวิเคราะห์นี้ช่วยให้สามารถทดสอบความแข็งแรงของชิ้นส่วนตามความต้องการก่อนนำไปผลิตต้นแบบ ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลา เงินและทรัพยากร
 • ไลเบอรี่ส่วนมาตรฐาน (Standard Part Libraries) มีชิ้นส่วนมาตรฐานให้นับล้านชิ้นตามมาตรฐานของผู้ผลิตชิ้นส่วนเฉพาะด้าน เช่น น้อต, บานพับ, linear actuators, aerospace fasteners, มอเตอร์และชิ้นส่วนอื่นๆอีกจำนวนมาก ช่วยให้ท่านประหยัดแรงและเงินในการออกแบบ
 • ระบบจัดการเอกสาร สัญญา และกระบวนการทำงานมี่สมบูรณ์ Alibre Vault เป็นการจัดการเอกสารการออกแบบที่สมบูรณ์ ด้วยวิธีการรวมศุนย์ข้อมูลจึงลดความซ้ำซ้อนของเอกสารในบริษัท ช่วยให้ทุกคนในองค์กรสามารถค้นหาไฟล์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นในสำนักงานหรือต่างประเทศ
 • การแปลงแบบจำลองเป็นไฟล์ 3D PDF โมดูลสร้าง 3D PDF ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการเปลี่ยนแบบ 3D เป็นไฟล์ PDF 3D เพื่อส่งต่อให้คนที่ต้องการดู โดยใช้โปรแกรม Adobe Reader ที่สามารถเปิดไฟล์ 3D PDF ผู้ดูสามารถ หมุน, ซูม เป็นต้น โดยที่ไฟล์ 3D PDF สามารถใช้ในการสร้างแคตตาล็อกสินค้าออนไลน์ สร้างเอกสาร คำแนะนำการประกอบชิ้นส่วน / การแยกชิ้นส่วน เพื่อถ่ายทอดการออกแบบในลักษณะที่ลูกค้าเข้าใจง่าย

บริษัทเพสิคอินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด
HOME      |       PRODUCTS      |       NEWS       |        CONTACTS
                 Pesik International Co., Ltd. 516 Rachadaphisek Road, Samsennok, Huaykwang, Bangkok 10310 THAILAND
                                                               Tel: 0-25414270-5 Fax: 0-25414330
                                                                      Email: prapon@pesik.com